ติดต่อลงโฆษณา racingweb@gmail.com

ผู้เขียน หัวข้อ: ไคโตซานพืช ผู้จัดจำหน่ายไคตินและไคโตซาน ชั้นนำส่งทุกที่ &&  (อ่าน 74 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chanapot

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,713
    • ดูรายละเอียด
ปุ๋ยอินทรีย์ สินอุดมเกษตรภัณฑ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พุทธศักราช 2542 โดยคุณไชยมือ สินอุสูดดมรตน และก็ครอบครัว จากปัญหาขยะของอุตสาหกรรมอาหารและประมงในพื้นที่ชุมชน ซึ่งส่งกลิ่นเหม็น และก่อกวนการอยู่อาศัย เราก็เลยริเริ่มการกำจัดขยะดังกล่าวข้างต้นผ่านการศึกษาค้นคว้าวิจัยแล้วก็พัฒนา เพื่อส่งสินค้าไปยังอุตสาหกรรมต่างๆในขณะนี้ พวกเราเป็นผู้สร้างไคตินแล้วก็ไคโตซานให้กับหลายๆอุตสาหกรรม อาทิเช่น อุตสาหกรรมของกิน ยา เครื่องสำอาง รวมทั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมเกษตร ที่จะตอบสนองต่อสิ่งที่มีความต้องการในด้านการเพาะปลูก ให้ทั่วทั้งยังภูมิภาคอาเซียน โดยตั้งแต่จัดตั้งบริษัทมา พวกเรามีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอรวมทั้งมีการดำเนินธุรกิจหลักทั้งผอง 3 ธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจของกิน ธุรกิจการเกษตร และธุรกิจอาหารสัตว์



วิสัยทัศน์ของพวกเรานั้นคือเพื่อเป็นหัวหน้าในการพัฒนารวมทั้งผลิตสินค้าที่มีคุณภาพระดับสากลจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมของกินและทรัพยากรธรรมชาติ และส่งผลิตภัณฑ์ไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อค้นหาจังหวะจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมของกินและทรัพยากรธรรมชาติ โดยมุ่งมั่นและก็อุทิศให้กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้กำเนิดราคาสูงสุดในระดับสากล ควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง chitosan รวมไปถึงสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ไคโตซาน คืออะไร?

ไคโตซาน เป็นอนุพันธ์ของไคติน ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ที่พบมากตามธรรมชาติ โดยพบได้ทั่วไปในสัตว์จำพวกที่มีกระดองแข็ง มีเปลือกหุ้ม รวมทั้งขาเป็นปล้อง ดังเช่น ปู กุ้ง กั้ง แมลงต่างๆรวมถึงกรุ๊ปของเห็ดแล้วก็รา โดยมีหมู่อะไม่โนที่แสดงถึงคุณลักษณะสำหรับในการละลายในกรดอินทรีย์เจือจาง สามารถจับกับไอออนของโลหะได้ดี รวมทั้งยังเป็นสารที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพอีกด้วย

คุณค่าในด้านต่างๆของไคโตซาน chitosan

- ด้านของกิน ไคโตซานมีทรัพย์สินสำหรับในการต้านจุลชีพ แบคทีเรีย แล้วก็เชื้อราบางชนิด โดยมีกลไกหมายถึงไคโตซานซึ่งมีประจุบวก สามารถจับกับเซลล์เมมเบรนของจุลินทรีย์ที่มีประจุลบได้ ส่งผลให้เกิดการรั่วไหลของโปรตีน แล้วก็สารอื่นๆของเซลล์ ในหลายประเทศได้จดทะเบียนไคติน และไคโตซานให้เป็นสารที่ใช้เพิ่มในของกินได้ โดยนำไปใช้ชดเชยสารกัดบูด สารช่วยรักษา กลิ่น รส และก็สารให้ความข้น ใช้เป็นสารฉาบอาหาร ผัก แล้วก็ผลไม้ เพื่อรักษาความสด หรือ ผลิตในรูปฟิล์มที่กินได้ (edible film) สำหรับใส่อาหาร

- ทางด้านการแพทย์ ไคติน-ไคโตซานเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติสามารถเข้าได้กับร่างกายของมนุษย์ ไม่เกิดการต้านจากร่างกาย ไม่เป็นผลใกล้กันที่มีอันตราย ส่งเสริมการสร้างภูมิคุ้มกันโรคของร่างกาย ทั้งยังยังช่วยสนับสนุนการเจริญเติบโตของจุลชีวันที่มีสาระต่อมนุษย์อีกด้วย ผลักดันการเติบโตของแบคทีเรียไบพิดัสในไส้ ต่อต้านมะเร็ง ช่วยลดพิษ แล้วก็ยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียแล้วก็จุลชีวินบางจำพวกที่ก่อให้เกิดอันตรายในระบบทางเดินอาหาร จากการศึกษาในต่างชาติ พบว่าสามารถย่อยสลายได้ด้านในสัตว์ เนื่องจากว่ามีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายแบบสามารถเสื่อมสภาพได้ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้เป็นสิ่งของนำส่งสารต่างๆควบคุมการดูดซึมแล้วก็การปลดปล่อยสารต่างๆอีกด้วย

- ด้านอาหารเสริม ไคโตซานมีขนาดโมเลกุลขนาดใหญ่แล้วก็จับตัวกับไขมัน ทำให้ไม่ถูกดูดซับในระบบทางเดินอาหารและจะถูกถ่ายออกมา ในแวดวงการปรุงยาจึงได้นำคุณสมบัติดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว มาใช้กับการกินเพื่อลดความอ้วน คอเลสเตอรอล ไขมัน รวมทั้งไตรกรีเซอร์ไรด์ ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคไขมันในเส้นโลหิตหัวใจ ไขมันในตับ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคตับอักเสบ และจับยังมีคุณลักษณะในจับกุมกับโลหะหนักภายในร่างกาย ก็เลยช่วยคุ้มครองอาการเกิดพิษจากโลหะหนัก กำจัดอิออนของเกลือ (สารประกอบของโซเดียมคลอไรด์) แม้กระนั้นการรับประทานมากจนเกินความจำเป็นก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบเช่นกัน เหตุเพราะไขมันตัวช่วยสำหรับเพื่อการละลายวิตามินที่สำคัญบางประเภท ด้วยเหตุนี้ถ้าหากกินไคโตซานมากเกินความจำเป็นก็มีโอกาสทำให้ร่างกายขาดวิตามินได้นั่นเอง

- ด้านการเกษตร ช่วยกระตุ้นให้พืชสร้างเอนไซม์เบต้ากลูคาเนส เกิดสารชนิดลิกนิน แทนนิน ใบพืช จะดกเขียว สวย มีนวล คุ้มครองปกป้องการกัด-เจาะจากแมลงสัตว์พืช ดูเมื่อใช้ไปสักระยะผิวใบพืชจะแวววาว และก็ยังสามารถใช้ได้กับพืชปักชำ ช่วยกระตุ้นและเร่งราก ช่วยคุ้มครองรวมทั้งยับยั้งที่มาของโรคพืชในกรุ๊ปของเชื้อรารวมทั้งแบคทีเรีย รบกวนการกัดกินจากแมลงศัตรูพืช ทนต่อลักษณะอากาศที่ปรวนแปร พืชสามารถสร้างภูมิต้านทานได้เอง รวมทั้งช่วยฟื้นฟูและเพิ่มปริมาณจุลอินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ในดินให้สมบูรณ์ ตัวอย่างเช่น ตรีวัวเดอม่า แล้วก็ ปัญญาไรเซียม อีกทั้งยังช่วยปรับสภาพดินด้วย ช่วยจัดการกับปัญหาโรครากเน่า โคนเน่า โรคราน้ำค้าง ราสนิม มีคุณสมบัติเป็นสารจับใบธรรมชาติ ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยทำให้จับกับยาตัวอื่นๆก้าวหน้า และไม่สูญสลายไปกับน้ำ พืชสามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ลดการใช้ปุ๋ยแล้วก็ยาลง จึงทำให้อดออมทุนของเกษตรกรได้มากขึ้นอีกด้วย



ผลวิจัยรวมทั้งทดสอบการใช้สารไคติน-ไคโตซานในทางการแพทย์

ด้านโรคกระดูก ในทางการบรรเทาโรคกระดูกหรือปวดตามข้อนั้น ด้วยเหตุว่าไคโตซานเป็นแหล่งของกลูโคซามีน (Glucosamine) ซึ่งเป็นสารประกอบต้านทานการอักเสบที่สังเคราะห์ได้ในร่างกายมนุษย์ โดยจากการทดสอบในสัตว์พบว่า กลูโคซามีนช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม (Degenerative joint disease) โดยการโต้ตอบต่อการดูแลรักษาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วภายใน 4 สัปดาห์ ช่วยปรับการเคลื่อนไหวกระปรี้กระเปร่าขึ้น และทำให้สัตว์หายปวด การที่กลูโคซามีนสามารถก่อให้เกิดผลแบบนี้ได้นั้น กล่าวกันว่าเป็นเนื่องจากว่ากลูโคซามีนไปกระตุ้นให้มีการสร้างโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ซึ่งโปรตำหนิโอไกลแคนที่ถูกผลิตขึ้นใหม่นี้ จะไปทำให้ผนังห่อเซลล์แข็งแรงแล้วก็อยู่ตัว ก็เลยทำให้ส่งผลต่อการคุ้มครองป้องกันการอักเสบต่างๆได้ นอกเหนือจากนั้น กลูโคซามีนยังไปลดการผลิตสารอนุมูลอิสระพวกซูเปอร์ออกไซด์ของแมคโครฟาจ (Macrophages) รวมทั้งยั้งการทำงานของเอนไซม์ชนิดไลโซไซม์ได้อีกด้วย เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการทดสอบในผู้ป่วยที่มีลักษณะเข่าและกระดูกข้างหลังตอนล่างอักเสบและก็ปวด (Leffler et al., 1999) จากคนป่วย 34 คน ทุกคนมีลักษณะอาการบรรเทาจากหัวเข่าอักเสบ แต่ว่า ปุ๋ยอินทรีย์ อย่างไรก็ดีเกี่ยวกับกระดูกสันหลังยังปรารถนาข้อมูลการันตีมากยิ่งกว่านี้ เหมือนกันกับ Houpt รวมทั้งคณะ (1999) ได้รายงานว่า กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์ (Glucosamine hydrochloride) มีผลในการรักษาคนไข้ที่เป็นโรคเข่าได้ ภายหลังจากกินไคโตซานจะมีการปลดปล่อยกลูโคซามีนออกมาอย่างสม่ำเสมอ แต่ว่าก็มีการขับถ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว จากการเล่าเรียนพบว่า การบริโภคไคโตซาน 1 กรัมต่อวัน จะมีปริมาณของ N-acetylglucosamine ในเซรุ่มสูงในตอน 48 ชั่วโมงแล้วจะถูกขับออก แต่ว่าระดับเดกซ์โทรสในเลือดไม่มีความเคลื่อนไหว ผลนี้เป็นการการันตีได้ถึงสมรรถนะของการรับประทานไคโตซานเพื่อการดูแลและรักษาผู้เจ็บป่วยโรคหัวเข่าโดยไม่ต้องกังวลประเด็นการตกค้าง (Setnikar et al., 1993) รวมทั้งจากการทดสอบพบว่าไคโตซานถูกย่อย และดูดซึมเป็นบางส่วนโดยกรดเกลือในกระเพาะอาหาร โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีในน้ำลาย แล้วก็น้ำย่อยในกระเพาะ ซึ่งเป็นที่มาถึงเรื่องเกี่ยวกับการลดไขมันและก็น้ำหนักในมนุษย์ของไคโตซาน chitosan

ติดต่อเรา 27/3-4 หมู่ที่ 5 ถนนชลคราม 5 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84220

077-371-209 (ฝ่ายสำนักงาน)
061-856-1699 (ฝ่ายขาย)
099-465-9428 (ฝ่ายผลิต)

เว็บไซต์ของเรา  https://www.chitosanthai.com